Bác ái xã hội
Từ ngày 26 đến 28 tháng 11 vừa qua, tại giáo xứ Ngô Khê, Phong Khê, thành Phố Bắc Ninh, Ban Bác ái Xã hội – Caritas Bắc Ninh đã tổ chức Khóa tập huấn cho 40 anh chị em đang tham gia trong lãnh vực Bảo vệ Sự sống và các giáo lý viên đang tham gia dạy giáo lý hôn nhân và dự tòng tại các giáo xứ trong giáo phận. Đây là Khóa tập huấn đầu tiên đầu tiên được tổ chức kể từ khi Văn phòng Caritas Bắc Ninh được củng cố và hoạt động trở lại (từ tháng 7 năm 2010 đến nay).
Ngay sau khi được tin đồng bào ở các tỉnh Nha Trang, Ninh Thuận, Phú Yên, Bình Định, Đắk Lắk, Quảng Ngãi bị lũ lụt tàn phá từ ngày 27-10 đến 5-11-2010, Văn phòng Trung ương Caritas VN đang cố gắng phối hợp hành động với các Caritas Giáo phận. Điều này nói lên tình tương thân tương ái giữa các giáo phận trong hoạt động bác ái.
Ngày 26-10-2010, Ủy ban Bác ái Xã hội - Caritas giáo tỉnh Hà Nội đã cùng với một số anh em doanh nhân trí thức Công giáo đi vào tận rốn lũ của miền Trung để thăm hỏi cứu trợ. Đây là lần cứu trợ thứ 2 của UB Bác ái Xã hội – Caritas giáo tỉnh Hà Nội. Lần đầu đoàn cũng do Đức do Đức cha Nguyễn Văn Yên dẫn đầu thăm hỏi và cứu trợ tại xứ Thổ Hoàng – huyện Hương Khê Hà Tĩnh vào ngày 11-10-2010.
Chương trình Khóa tập huấn “Bảo vệ Sự sống để Phát triển Toàn diện Con người”
UBBAXH-Caritas Việt Nam sẽ tổ chức Khóa tập huấn với chủ đề “Bảo vệ Sự sống để Phát triển Toàn diện Con người” nhằm giúp đỡ các phụ nữ, nhất là các bạn trẻ, hiểu rõ hơn về giá trị của sự sống, của tình yêu, tình dục, giúp họ vượt qua những thử thách và nguy hiểm do việc phá thai gây nên cũng như xây dựng một nền văn hóa sự sống cho cộng đồng dân tộc Việt Nam.
Uỷ ban Bác ái Xã hội-Caritas Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Thường niên 2010, từ ngày 29-6 đến 2-7-2010, tại Toà Giám mục Xuân Lộc, Long Khánh, Đồng Nai. Tham dự Hội nghị lần này có đại biểu của 26 giáo phận, 9 dòng tu nam, 12 dòng tu nữ và một vài tổ chức tín hữu giáo dân. Tất cả gồm 94 tham dự viên, trong đó có 5 giám mục, 1 đức ông, 54 linh mục, 20 tu sĩ, 14 tín hữu giáo dân. Đây là hội nghị đầu tiên có đầy đủ các vị lãnh đạo hoạt động bác ái xã hội của tất cả các giáo phận trên toàn quốc.
Trang Đầu « 1 2 3 4 7 » Cuối