Gia đình
Con người không được tạo nên, như theo quan niệm của một số tôn giáo Đông Phương Cổ đại, để thay thế công việc của các vị thần hay để trở thành những người nô lệ phục vụ thấp hèn nhất của họ. Thiên Chúa muốn tạo dựng con người để họ trông coi thọ tạo thiên nhiên và cộng tác tích cực vào công trình sáng tạo.
Công việc nội trợ trông nom nhà cửa, giáo dục con cái, giúp đỡ người già và người đau yếu, có một giá trị xã hội cao hơn nhiều nghề nghiệp lao động với lương cao. Ta phải biết ơn và đánh giá xứng đáng sự đóng góp không thể thay thế được của người phụ nữ vào việc đào tạo gia đình và phát triển xã hội.
Ngày Chúa Nhật được lập nên trước hết không như một thời gian tạm nghỉ để xóa đi sự mệt mỏi, cần phải được lấp đầy bằng những hoạt động điên cuồng hay bằng những kinh nghiệm lập dị. Đúng hơn, đó phải như là một ngày của sự nghỉ ngơi và mở ra gặp gỡ, giúp ta tái khám phá tha nhân, cho phép dành thời gian cho liên hệ trong gia đình và bạn bè và cho việc cầu nguyện.
Gia đình là trường học đầu tiên dạy về tình cảm, là chiếc nôi của sự sống con người nơi đó con người có thể đối diện với sự ác và vượt qua. Gia đình là một nguồn mạch quí hóa của sự thiện trao ban cho xã hội. Gia đình là hạt giống từ đó nảy sinh ra những gia đình khác được mời gọi để làm cho thế giới nên tốt đẹp hơn.
Ý nghĩa của hành trình sang Ai Cập là thế này: vượt qua đêm tối nhằm tìm kiếm một nơi an toàn để bảo vệ con trẻ khỏi những tấn công rình rập, khỏi bạo lực, nhưng mang lại niềm hy vọng, giúp giữ gìn một khái niệm tốt đẹp về Thiên Chúa và về cuộc sống.
BBT WHĐ xin chân thành cáo lỗi với quý độc giả và thay thế bằng bài sau đây: “Thư của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI gửi Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Tòa thánh về Gia đình về việc chuẩn bị cho Đại hội các gia đình thế giới lần thứ VII”.
Trang Đầu « 6 7 8 9 10 11 » Cuối