Gia đình
Ngày Chúa Nhật được lập nên trước hết không như một thời gian tạm nghỉ để xóa đi sự mệt mỏi, cần phải được lấp đầy bằng những hoạt động điên cuồng hay bằng những kinh nghiệm lập dị. Đúng hơn, đó phải như là một ngày của sự nghỉ ngơi và mở ra gặp gỡ, giúp ta tái khám phá tha nhân, cho phép dành thời gian cho liên hệ trong gia đình và bạn bè và cho việc cầu nguyện.
Gia đình là trường học đầu tiên dạy về tình cảm, là chiếc nôi của sự sống con người nơi đó con người có thể đối diện với sự ác và vượt qua. Gia đình là một nguồn mạch quí hóa của sự thiện trao ban cho xã hội. Gia đình là hạt giống từ đó nảy sinh ra những gia đình khác được mời gọi để làm cho thế giới nên tốt đẹp hơn.
Ý nghĩa của hành trình sang Ai Cập là thế này: vượt qua đêm tối nhằm tìm kiếm một nơi an toàn để bảo vệ con trẻ khỏi những tấn công rình rập, khỏi bạo lực, nhưng mang lại niềm hy vọng, giúp giữ gìn một khái niệm tốt đẹp về Thiên Chúa và về cuộc sống.
BBT WHĐ xin chân thành cáo lỗi với quý độc giả và thay thế bằng bài sau đây: “Thư của Đức giáo hoàng Bênêđictô XVI gửi Đức Hồng y Chủ tịch Hội đồng Tòa thánh về Gia đình về việc chuẩn bị cho Đại hội các gia đình thế giới lần thứ VII”.
Sự hiệp thông vợ chồng là nền tảng trên đó xây dựng sự hiệp thông rộng lớn hơn trong gia đình, giữa cha mẹ và con cái, giữa những anh chị em trong nhà với nhau, giữa những người bà con gần và những thành phần khác của gia đình.
Chúa Giêsu đòi hỏi gia đình phải là nơi tiếp đón và truyền sinh sự sống cách sung mãn. Gia đình không những ban cho sự sống thể lý, mà còn mở ra cho lời hứa và niềm vui. Gia đình trở nên có khả năng “tiếp đón” nếu biết giữ sự thân mật riêng tư, lịch sử của từng người, các truyền thống gia đình, niềm tin tưởng cuộc sống, niềm trông cậy vào Chúa.
Trang Đầu « 6 7 8 9 10 » Cuối