Gia đình
Giáo xứ chính là Giáo hội tại một địa phương, là Gia đình của Thiên Chúa gồm các gia đình Kitô hữu ý thức sứ mệnh thừa sai của mình như vậy. Lãnh vực thi hành sứ mệnh cho gia đình trước hết là trong chính gia đình mình và trong cộng đoàn khu xóm, làng xóm láng giềng mình...
“Tình yêu là sứ mạng của chúng ta - để gia đình được sống dồi dào”, đó là chủ đề của Đại hội Các Gia đình Thế giới diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ vào năm 2015... Chủ đề này phản ánh vai trò trung tâm của gia đình trong việc hướng dẫn mọi người làm thế nào để đón nhận và trao ban tình yêu.
Những trang này mang tên là “Hội Thánh Tại Gia”, được gửi đến Ban Mục vụ Gia đình các giáo phận, từ đó sẽ chuyển đến các giáo xứ từ ngày 15 đến 20 mỗi tháng, để kịp dùng cho tháng kế tiếp. Ước mong cố gắng nhỏ bé này sẽ được các mục tử, các giáo xứ và cộng đoàn đón nhận và rộng rãi phổ biến đến từng gia đình.
Quyền năng của ân sủng - TGM Gerhard Ludwig Müller
Bài viết của Đức Tổng giám mục Gerhard Ludwig Müller “về hôn nhân bất khả phân ly và cuộc tranh luận về những người li dị tái hôn dân sự và việc lãnh nhận các bí tích”, đăng trên L’Osservatore Romano, số 243, 23/10/2013.
Đại hội đã quy tụ 82 đại biểu chính thức bao gồm các linh mục, giáo dân đến từ 18/26 giáo phận của Giáo hội Việt Nam cùng 9 đoàn thể. Đại hội cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hành hương, là các đôi vợ chồng trẻ, các gia đình, những người đang tiến tới đời sống hôn nhân… về tham dự kỳ Hành hương thường niên Đức Mẹ La Vang lần này.
Trong một bức thư được công bố vào ngày 25-02-2013, Đức Tổng giám mục Chaput nói: “Tôi tin rằng sự kiện này có sức biến đổi, theo những cách thức hết sức tích cực, không chỉ Giáo hội Công giáo, mà cả toàn xã hội chúng ta. Chúng tôi mong được chào đón các bạn và gia đình đến Philadelphia tham dự sự kiện quan trọng này vào tháng 9 năm 2015”.
Trang Đầu « 2 3 4 5 6 » Cuối