Bạn trẻ
Hội nghị được tổ chức tại Trung tâm Mondo Migliore thuộc thành phố Rocca Di Papa, quy tụ hơn 300 tham dự viên từ hơn 96 quốc gia và hơn 30 tổ chức cộng đoàn, phong trào giới trẻ toàn cầu. Chương trình khai mạc lúc 8g ngày 24-03-2010 tại phòng họp lớn của Trung tâm bằng một thánh lễ trang trọng do Đức Hồng y Stanishlaw Rylko, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Giáo dân, chủ sự.
Thông báo của Uỷ ban Giới trẻ - Gm Giuse Vũ Văn Thiên
Uỷ Ban sẽ tổ chức một cuộc Hội thảo quy tụ một số đại diện giới trẻ của 26 Giáo phận và một số dòng tu vào tháng 07 năm nay. Thư mời và chương trình chi tiết sẽ được thông báo sau.
Hội nghị Giới trẻ Quốc tế lần thứ mười do Hội đồng Tòa thánh về Giáo dân tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28-03-2010 tại Trung tâm Mondo Migliore, thuộc vùng Rocca di Papa (ngoại thành Rôma). Với đề tài “Hãy học yêu thương”, Hội nghị nhằm quy tụ đại diện các bạn trẻ đến từ các nước khác nhau trên toàn thế giới do các Hội đồng Giám mục hoặc các Hiệp hội, các Phong trào tông đồ giáo dân giới thiệu. Đại biểu tham dự là những bạn trẻ đã và đang tham gia các sinh hoat mục vụ giới trẻ thuộc cấp Giáo phận hoặc cấp Quốc gia.
Các bạn trẻ luôn băn khoăn để chọn lựa cho mình một tương lai. Cùng với những lo toan chọn lựa nghề nghiệp, chọn bạn đời, chọn môi trường sống, các bạn trẻ cũng thao thức đi tìm ý nghĩa của cuộc đời, mong dấn thân cho những lý tưởng cao đẹp... Nếu chúng ta không giàu có như chàng thanh niên trong Tin Mừng để có thể “bán những gì mình có mà cho người nghèo”, thì chúng ta lại luôn có thể chia sẻ cho anh chị em mình tình thân thiện, nụ cười, sự quảng đại giúp đỡ, lòng bao dung tha thứ hay lời động viên an ủi.
Ngày 23 tháng 11 năm 2009, trong dòng chảy của 2000 người từ 25 quốc gia, nhóm Mục Vụ Giới Trẻ Việt Nam gồm 43 thành viên đã cùng nhau đến -Come Together- nhà thờ Chánh Tòa của giáo phận Imus tham dự thánh lễ khai mạc Đại hội Giới Trẻ Á Châu lần thứ 5 (Asian Youth Day- AYD5). Đức giám Mục Tagle đã thu hút các bạn trẻ qua bài giảng 35 phút, người trẻ Việt Nam cùng với các bạn trẻ trong khu vực được thôi thúc mãnh liệt trong việc tìm cách sống Lời Chúa trên lục địa Á Châu. Các giám mục thay nhau trong những ngày lễ hội, giúp người trẻ khám phá Lời Chúa qua những đề tài: Tiếng Của Lời, Khuôn Mặt Của Lời, Nhà Của Lời, Con Đường Của Lời.
Hội thảo Giới trẻ của các nước Đông Nam Á (Khu vực I) vừa nhóm họp tại Thái Lan từ ngày 20 đến 24 tháng 04 năm 2009 vừa qua. Được sự uỷ nhiệm của Ban Thường trực Uỷ ban Mục vụ Giới trẻ trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, một phái đoàn gồm 6 đại biểu, trong đó có 3 linh mục và 3 bạn trẻ (01 nam 02 nữ) tham dự Hội thảo này. Hội thảo có chủ đề: “Nắm bắt tầm nhìn, sống những ước mơ” (Catch the vision, live the dream).
Trang Đầu « 1 2 3 4 » Cuối