Bạn trẻ
Tình dục không có tội? - Lm Nguyễn Hồng Giáo, ofm
Quả thực, lúc mới nhìn vào đầu đề của bài báo, tôi tự hỏi: có phải chăng người ta muốn cổ vũ cho tự do tình dục, như phương tây đã chủ trương cách nay mấy chục năm với cái gọi là cuộc cách mạng tình dục vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70 thế kỷ trước?
Tình bạn - Gm Cosma Hoàng Văn Đạt SJ
Ước gì chúng ta cũng biết sống với nhau Quan Họ như vậy, và giúp mọi người sống văn hóa Quan Họ, để mọi ngày chúng ta có những tình bạn trong sáng, thủy chung, nâng con người lên những tầm cao của cuộc nhân sinh.
Tình bạn với Chúa Giêsu - Gm Cosma Hoàng Văn Đạt SJ
Cùng với Chúa Giêsu, chúng ta nắm tay nhau và nắm tay mọi người thành tâm thiện chí xây dựng tình bạn trong sáng và cao quý với nhau, cùng hướng đến một Trời Mới Đất Mới, nơi mọi người được hưởng “công chính, bình an và hoan lạc của Chúa Thánh Thần” như Sách Thánh mong ước.
Để tham gia vào sứ vụ truyền giáo của Giáo Hội, trước hết bạn trẻ phải truyền giáo cho chính mình, tức là sống đức tin. Thực thế, một khi đức tin của chúng ta vững vàng và trưởng thành, chúng ta mới có thể giúp người khác sống đức tin.
Chúng con cầu nguyện cho gia đình và bạn bè của chúng con và nhất là cho tất cả các bạn trẻ, những người sẽ có dịp biết Chúa trong cuộc gặp gỡ này, nhờ chứng tá đức tin vui tươi và vững vàng.
Tin Đức Giáo hoàng Gioan Phaolô II sẽ được phong Chân phước vào ngày 1-5-2011 là niềm vui cho cả Giáo Hội. Sinh thời, ngài đã có vị trí đặc biệt trong lòng mọi người thuộc nhiều lãnh vực khác nhau. Việc Đức Gioan Phaolô II được tôn phong Chân phước cũng là niềm vui đối với giới trẻ khắp năm châu. Nhân dịp này, chúng ta cùng nhau nhìn lại cuộc đời của một vị Giáo hoàng đã để lại nơi các bạn trẻ những giáo huấn sâu sắc và những ấn tượng khó quên.
Trang Đầu « 1 2 3 4 » Cuối