Giáo dân
Ủy ban Giáo dân chân thành kính chúc mọi thành phần Dân Chúa được ơn hiệp thông cùng nhau hưởng ứng Năm Đức Tin cách tích cực và bền bỉ để Đức Giêsu Kitô luôn là “nguồn gốc và là tận điểm của đức tin” cho mọi tín hữu.
Tài liệu Hướng dẫn mục vụ Năm Đức Tin cho biết Năm Đức Tin sẽ là cơ hội tốt cho các tín hữu: (1) học hỏi kỹ lưỡng hơn những văn kiện của Công đồng Vaticanô II; và (2) nghiên cứu ứng dụng nhiều hơn về nội dung sách Giáo lý Giáo hội Công giáo. Trong tinh thần phục vụ, dưới sự hướng dẫn và khích lệ rất ân cần của Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu, Chủ tịch Ủy ban Giáo dân trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, một số thành viên Ủy ban Giáo dân đã nỗ lực góp phần biên soạn tập sách “Giáo dân hưởng ứng Năm Đức Tin”.
UB Giáo dân chúc mừng Năm mới - UB Giáo dân / HĐGMVN
Ủy ban Giáo dân xin kính chúc mọi thành phần Dân Chúa được ơn cùng nhau tham gia xây dựng Giáo Hội, thực thi sứ vụ không thể thay thế của mỗi người.
Tuy hoàn cảnh sống xem ra không mấy thuận lợi cho sinh hoạt bình thường của Giáo hội, nhưng thực tế đó lại đã tạo cơ hội để người giáo dân tại nhiều nơi thực hiện một cách tích cực hơn các vai trò của mình như được nhìn nhận và cổ vũ trong Giáo hội. Người giáo dân ở đây đã nối tiếp truyền thống của tầng lớp giáo dân trong buổi đầu và trong suốt quá trình phát triển của Giáo hội tại Việt Nam.
Giáo hội Công giáo được hình thành vào ngày lễ Ngũ Tuần, ngày Chúa Thánh Thần hiện xuống, “rào rào như thể do cuồng phong thổi đến”, dưới hình “những lưỡi như thể là lửa”, với các tông đồ được tràn đầy Thánh Thần, trên nền tảng của lòng tin mạnh mẽ vào ơn cứu độ Đức Giêsu Kitô đã thực hiện qua cái chết và sống lại của Người. Dưới sự thúc đẩy của Thánh Thần trong việc loan báo Tin mừng cứu độ của Đức Kitô là Con và là Đấng mạc khải Thiên Chúa, Giáo hội ấy đã phát triển ra ngoài thế giới của Do Thái giáo để đến với muôn dân.
Ủy ban Giáo dân xin kính chúc mọi thành phần Dân Chúa được luôn là những thọ tạo mới, cùng nhau tham gia xây dựng ngày càng nhiều hơn sự hiệp thông trong Giáo Hội...
Trang Đầu « 1 2 3 4 » Cuối