Thánh nhạc » Ca Khúc
Bản thu âm tiếng Việt được thực hiện với sự giúp đỡ của Dàn hợp xướng Công giáo Trẻ Hà Nội. Bản thu âm mang chút giai điệu âm nhạc Việt Nam, thể hiện tinh thần giới trẻ dân tộc Việt, hòa nhập vào một sự kiện của Giáo hội hoàn vũ.
...Nay Uỷ ban Thánh nhạc của Hội đồng Giám mục Việt Nam xin giới thiệu một số bài hát để cộng đoàn dân Chúa Việt Nam có thể sử dụng trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Các bài hát này đã được chuẩn ấn (imprimatur) để dùng trong Phụng vụ.
Bài thánh ca của Ngày Giới trẻ Thế giới lần thứ 31 tại Krakow, Ba Lan đã được công bố ngay từ đầu năm 2016, vào ngày lễ Chúa Hiển Linh. Bài thánh ca có nhan đề “Phúc cho ai xót thương”, cũng là chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới “Phúc thay ai thương xót người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7). Tác giả bài thánh ca (nhạc và lời) là Jakub Blycharz, một luật sư sống tại Krakow.
Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản Giám mục giáo phận Ban Mê Thuột, Chủ tịch Ủy ban Thánh nhạc trực thuộc HĐGMVN đã cho phép phổ biến bài “Lạy Chúa, con tin!” sau đây. WHĐ xin trân trọng giới thiệu.
Giáo Hội Việt Nam trong hân hoan dâng lời cám tạ, tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho dân tộc Việt Nam gần năm trăm năm hạt giống Tin Mừng gieo xuống nơi này và Năm mươi năm thành lập Hàng Giáo phẩm Việt Nam.
Mừng Năm Thánh, mừng Năm Thánh vui sống trong hồng ân. Mừng Năm Thánh, mừng Năm Thánh vui sống trong tạ ơn. Mừng Năm Thánh, mừng Năm Thánh vui sống trong tình yêu. Mừng Năm Thánh, mừng Năm Thánh vui sống trong hiệp thông. Mừng Năm Thánh, mừng Năm Thánh vui sống trong bình an. Mừng Năm Thánh, mừng Năm Thánh tươi thắm lên Việt Nam.
Trang 1 2 3 4 » Cuối