Tin tức giáo hội Việt Nam
Trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu (11 và 12/05/2017), Giáo tỉnh Hà Nội đã tổ chức hội thảo về các vấn đề liên quan đến Toà án hôn phối tại Toà Giám mục giáo phận Thái Bình. Nội dung nhắm đến việc cập nhật những thay đổi trong Tự sắc “Mitis Iudex Dominus Iesus” - Chúa Giêsu Thẩm Phán Nhân Từ, do Đức Giáo hoàng Phanxicô ban hành và có hiệu lực từ ngày 8/12/2015.
Đạo đức sinh học đang đặt ra nhiều vấn đề cho xã hội ngày nay. Khoa học mà không có đạo đức sẽ huỷ diệt con người và môi trường. Đạo đức Kitô giáo hướng dẫn và điều khiển các nghiên cứu để hạn chế những tác hại của khoa học, nhờ đó không xúc phạm đến nhân phẩm, đồng thời biết tôn trọng các thụ tạo của Thiên Chúa. Xin giới thiệu bộ sách Đạo Đức sinh học do linh mục Phêrô Trần Quốc Dũng biên soạn, cho tất cả những ai quan tâm muốn tìm hiểu, nghiên cứu và giải thích vấn đề, sao cho phù hợp với Tin Mừng Chúa Kitô. (Trích Lời giới thiệu của Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm)
Lúc 14g30 thứ Ba 9 tháng 5 năm 2017, chương trình thường huấn đợt 1 cho các linh mục thuộc Giáo tỉnh Hà Nội đã khai mạc với Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ chính toà Thái Bình do Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội, chủ tế, cùng với 10 giám mục trong giáo tỉnh và 668 linh mục tham dự thường huấn.
“Phần con, hãy theo Thầy”. Chúa Giêsu nói với Phêrô như thế và cũng nói với mọi người chúng ta như thế. Chúa biết mỗi người và trao cho mỗi người ơn gọi, tình yêu và sứ vụ. Phần chúng ta, chúng ca cảm nhận theo tiếng Thầy gọi và lãnh nhận sứ vụ Thầy trao. Chúa gọi mỗi người một cách và con đường theo Chúa thật diệu kỳ...
Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận cho Đức cha Tôma Nguyễn Văn Trâm được từ nhiệm nhiệm vụ quản trị mục vụ giáo phận Bà Rịa. Kế nhiệm Đức cha Tôma là Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn, Giám mục phó của giáo phận này.
Đức Thánh Cha Phanxicô đã phê chuẩn các sắc lệnh của Bộ Tuyên thánh, tiến thêm một bước trong các án tuyên thánh cho 12 vị, trong đó có Người Tôi Tớ Chúa Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận.
Trang 1 2 3 4 160 » Cuối