Tin tức giáo hội Việt Nam
Bước vào Mùa Chay, chúng ta hãy cùng nhau suy niệm về phẩm giá làm con Chúa bởi ân sủng vô điều kiện của Tình Thương – Lòng Thương Xót của Chúa.
Gặp gỡ đại kết và Suy tôn Lời Chúa tại Tổng giáo phận Tp.HCM - Nữ tu Ngọc Lan, FMM - Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn TGP Tp.HCM
Đến tham dự có quý Mục sư thuộc Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, Hội Thánh Tin Lành Liên Hiệp Truyền Giáo, Hội Thánh Tin Lành Agapê cùng với quý linh mục, tu sĩ và Anh Chị Em đại diện giáo lý viên, hội viên Legio Mariae, phong trào Focolare đến từ nhiều giáo xứ trong Tổng giáo phận.
Hiệp Thông số 92 mở đầu cho năm 2016 xin giới thiệu trong phần chuyên đề về Truyền giáo hai bài có nhan đề “Học hỏi và thực hành Niềm Vui Của Tin Mừng - Evangelii Gaudium” (Lm. Đaminh Ngô Quang Tuyên) và “Một thần học truyền giáo cho hôm nay” (Stephen B. Bevans, SVD và Roger P. Schroder, SVD. Hai công trình này cung cấp cho chúng ta những ý tưởng và suy nghĩ phong phú, căn bản về sứ vụ thiết yếu của Giáo hội là loan báo Tin Mừng.
Những cuộc di dân lớn trong thời đại chúng ta do chiến tranh (tị nạn), do lao động hay du học, việc làm, du lịch, … những cuộc di dân sinh ra một hiện tượng mới, là sự gặp gỡ giữa các nền văn hóa và từ đó có truyền giáo.
Năm 2015 sắp kết thúc. Như mọi năm, Ban biên tập Trang tin điện tử Hội đồng Giám mục Việt Nam tóm lược các sự kiện nổi bật trong sinh hoạt của Giáo hội toàn cầu và Giáo hội Việt Nam 365 ngày qua.
Sau hơn hai tháng từ khi Toà Thánh công bố thông tin Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm cha Phêrô Huỳnh Văn Hai làm Giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long, sáng thứ Sáu 11-12-2015 lễ tấn phong Tân Giám mục đã được cử hành tại Nhà thờ chính toà Vĩnh Long, chấm dứt giai đoạn trống toà hơn 2 năm của giáo phận này - từ khi Đức giám mục Tôma Nguyễn Văn Tân qua đời ngày 17-08-2013.
Trang 1 2 3 4 147 » Cuối