Tin tức giáo hội khắp nơi
Trong cuộc gặp gỡ này, chúng ta muốn nói với Chúa: “Này chúng con đây”, để canh tân lời thưa “xin vâng” của chúng ta với Chúa. Chúng ta muốn cùng nhau canh tân lời đáp của chúng ta trước lời kêu gọi mà ngày đó đã chiếm trọn con tim của chúng ta trong tâm tình ngạc nhiên.
Các chủng viện phải nhấn mạnh với các chủng sinh rằng những linh mục tương lai phải có khả năng phục vụ dân thánh thiện và trung thành của Thiên Chúa, biết nhận ra sự đa dạng của các nền văn hóa và không để mình sa chước cám dỗ của bất kỳ hình thức giáo sĩ trị nào.
Tinh thần của người Chilê là hướng đến sự sống, là dứt khoát duy trì sự sống.[5] Đó là lời hiệu triệu tất cả mọi người, và từ lời hiệu triệu này, không ai thấy mình bị loại trừ hoặc là kẻ vô dụng.
Theo chương trình tông du của Đức Thánh Cha tại Chilê, chiều thứ Ba 16-1, ngài sẽ đến thăm trại giam phạm nhân nữ San Joaquin ở Santiago. Để chuẩn bị đón Đức Thánh Cha, các phạm nhân đã dọn dẹp vệ sinh, trang hoàng trại giam vì họ tin rằng chuyến viếng thăm này là do Chúa quan phòng.
Bức ảnh do nhà nhiếp ảnh Mỹ Joe O’Donnell chụp mấy ngày sau cuộc tấn công hạt nhân của Hoa Kỳ tại Nagasaki, Nhật Bản, năm 1945. Trong ảnh là bé trai người Nhật với xác em trai mình trên lưng đang xếp hàng chờ vào nhà hoả táng để thiêu xác em.
Sáng thứ Hai 15-01-2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên đường đi Chilê, bắt đầu chuyến tông du kéo dài một tuần (từ ngày 15 đến 22 tháng Giêng 2018) tại hai quốc gia Nam Mỹ Chilê và Pêru. Đây là chuyến tông du thứ 22 của ngài bên ngoài Italia.
Trang 1 2 3 4 491 » Cuối