Tin tức giáo hội khắp nơi
Đức giáo hoàng Phanxicô và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gặp nhau tại Vatican hôm nay thứ Tư 24-05-2017, thảo luận về các vấn đề hòa bình, đối thoại liên tôn và tự do tôn giáo cũng như vai trò của Giáo hội Hoa Kỳ trong giáo dục, chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp người nhập cư.
Đức giáo hoàng Phanxicô bày tỏ “nỗi buồn sâu sắc” và “chân thành liên đới với những người bị ảnh hưởng bởi hành động bạo lực vô nghĩa này”. Ngài “đặc biệt quan tâm tới các trẻ em và người trẻ thiệt mạng, cùng với gia đình đang đau buồn của họ”. Đức giáo hoàng cũng xin phúc lành của Thiên Chúa “ban hoà bình, sự chữa lành và sức mạnh” cho dân tộc Anh Quốc.
Với người Công giáo Trung Quốc, Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta nhìn lên Mẹ Maria của chúng ta, xin Mẹ giúp chúng ta nhận ra ý Chúa muốn về con đường cụ thể nào Giáo hội ở Trung Quốc phải đi và xin Chúa lấy lòng yêu thương quảng đại đỡ nâng chúng ta.
Ngày thứ Ba, các giám mục sẽ đề cử 3 người cho Đức Thánh Cha để ngài chọn một vị tân Chủ tịch cho Hội đồng Giám mục. Sau đó các giám mục tiếp tục thảo luận về chủ đề chính của Đại hội lần này là Phúc âm hoá người trẻ một cách hữu hiệu.
Trưa Chúa nhật 21-05, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thông báo với các tín hữu tham dự buổi đọc kinh Lạy Nữ vương Thiên đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô (Vatican), về việc ngài quyết định đặt thêm 5 tân hồng y. Năm vị vừa được đặt lên hàng hồng y thuộc các nước: El Salvador, Lào, Mali, Tây Ban Nha và Thụy Điển.
Trong hai ngày thứ Ba 16 và thứ Năm 18 tháng Năm 2017, ngài liên tiếp gặp phái đoàn Uỷ ban các Hội đồng Giám mục trong Liên minh châu Âu (COMECE) và phái đoàn Liên Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE). Đây là hai cơ cấu quy tụ các Hội đồng Giám mục của lục địa châu Âu.
Trang 1 2 3 4 459 » Cuối