Bác ái xã hội
Đứng trước tình trạng bi đát đó, trong tâm tình của Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta cũng được mời gọi hiệp lòng cầu nguyện và bày tỏ lòng thương xót đối với những anh chị em đang trong hoàn cảnh khó khăn rất đáng quan tâm này.
Hội nghị Thường niên Caritas Việt Nam 2014 - UB Bác ái Xã hội - Caritas Việt Nam
Sáng ngày 25-11-2014, Hội nghị Thường niên Caritas Việt Nam năm 2014 đã khai mạc tại Toà Giám mục Bùi Chu với chủ đề “Một gia đình yêu thương và phục vụ”. Tham gia Hội nghị kéo dài 3 ngày này (từ ngày 25 đến 27-11-2014) có gần 100 thành viên từ khắp mọi miền đất nước.
Caritas Việt Nam giới thiệu phiên bản trang web mới * - Văn phòng UB BAXH – Caritas Việt Nam
Sau một thời gian lắng nghe ý kiến đóng góp của quý vị, về nội dung cũng như cách trình bày của website Caritas Việt Nam, chúng con đã cố gắng tổng hợp, sắp xếp cả nội dung lẫn hình thức, sao cho đáp ứng được phần nào sự mong đợi của mọi người. Phiên bản mới của website mà chúng con giới thiệu hôm nay, có giao diện đơn giản hơn, với những nội dung chính yếu và trực tiếp liên quan đến Caritas quốc tế, Việt Nam và các giáo phận.
Ngay sau khi xảy ra cơn lốc xoáy, thừa lệnh Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến, phó Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, cha Giuse Dương Hữu Tình, thư ký Hội đồng Giám mục đã chuyển 100.000.000 đ (một trăm triệu đồng) tới các gia đình bị thiệt hại.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, ngày 2 tháng 4 năm 2011, đại diện Caritas của giáo phận Vinh đã tới thăm và động viên các gia đình nạn nhân. Sau đó ngày 4 tháng 4 năm 2011, cha Phêrô Lưu Văn Thành, quản xứ Rú Đất, phụ trách xứ Lâm Xuyên, cùng với Hội đồng Mục vụ và Ban Caritas của hai giáo xứ đã đến thăm hỏi động viên thân nhân gia đình của 18 người thiệt mạng và các gia đình có người bị thương.
Đợt trao tặng xe lăn lần này gồm 100 chiếc được thực hiện tại 6 giáo phận miền Bắc (Hà Nội, Thái Bình, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bùi Chu, Hưng Hoá). Đức cha Giuse Nguyễn Văn Yến đã trực tiếp đến trao xe lăn tại các giáo xứ Xuân Hoá và Xuân Hoà thuộc giáo phận Bùi Chu, giáo xứ Bồng Tiên giáo phận Thái Bình, giáo xứ Yên Kiện tổng giáo phận Hà Nội. Sau đó ngài cùng cha giám đốc Caritas giáo phận Hưng Hoá đi trao xe lăn tại một số giáo xứ của giáo phận.
Trang 1 2 3 4 7 » Cuối