Bạn trẻ
Kinh nghiệm của Ngày Giới trẻ Thế giới giúp chúng ta kiên trì đầu tư cho việc tổ chức Ngày Giới trẻ tại giáo xứ, giáo hạt, giáo phận… với tâm tình của Thượng Hội đồng Giám mục về Tân Phúc Âm hóa là: “Chúng tôi biết ơn các bạn trẻ về phần chủ động trong công cuộc Phúc Âm hóa, cách riêng đối với chính giới trẻ”
Giới thiệu Tự sắc Năm Đức Tin - Gm Giuse Vũ Văn Thiên
Mặc dù những năm vừa qua, liên tiếp có nhiều chương trình mục vụ khác nhau, sáng kiến Năm Đức Tin của Đức Bênêđictô XVI vẫn được hân hoan đón chào, như một việc cần thiết đáp ứng nhu cầu của Giáo Hội và thế giới hôm nay. Điều đó cho thấy nhân loại muốn trở về với những giá trị tâm linh đang có nguy cơ bị quên lãng.
Ủy Ban Giới trẻ tổ chức Hội thảo tại Hải Phòng - Ban thông tin Tòa Giám mục Hải Phòng
Để giúp các bạn trẻ cử hành Năm Đức tin với Giáo Hội hoàn vũ, theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI và của Hội đồng Giám mục, Ủy ban Giới trẻ trực thuộc HĐGM Việt Nam tổ chức cuộc Hội thảo tại Tòa Giám mục Hải Phòng, từ ngày 10 đến ngày 12-7-2012.
Trong các ngày từ 10 đến 13 tháng 07 năm 2012, tại Tòa Giám mục Hải Phòng diễn ra cuộc Hội thảo với chủ đề “CHO NIỀM TIN TƯƠI SÁNG” do Ủy ban Mục vụ Giới trẻ trực thuộc HĐGMVN tổ chức. Với chủ đề “CHO NIỀM TIN TƯƠI SÁNG” dựa trên ý tưởng của Thánh Phaolô “Tôi biết tôi tin vào ai” (2 Tm 1,12), mục tiêu của Hội thảo là tìm ra đường hướng “giúp người trẻ sống và thực hành đức tin trong môi trường xã hội hôm nay”.
Trọng tâm của Hội nghị là tổng kết công tác tổ chức Ngày GTTG tại Madrid tháng 8-2011 và chuẩn bị cho việc tổ chức Ngày GTTG kỳ tới tại Rio de Janeiro, Brazil vào trung tuần tháng 7-2013. Tham dự Hội nghị có gần 300 đại biểu đang làm công tác mục vụ giới trẻ gồm Hồng y, giám mục, linh mục và các bạn trẻ đến từ gần 100 nước và nhiều phong trào giới trẻ ở khắp nơi trên thế giới. Việt Nam có 1 đại biểu giới trẻ.
Tình dục không có tội? - Lm Nguyễn Hồng Giáo, ofm
Quả thực, lúc mới nhìn vào đầu đề của bài báo, tôi tự hỏi: có phải chăng người ta muốn cổ vũ cho tự do tình dục, như phương tây đã chủ trương cách nay mấy chục năm với cái gọi là cuộc cách mạng tình dục vào cuối những năm 60 và đầu những năm 70 thế kỷ trước?
Trang 1 2 3 4 » Cuối